Wednesday, September 12, 2012

ஏலக்காய் (Cardamom )..!

ஏலக்காய் (Cardamom )..!
 
 
 பலர் சூயிங்கம்
சாப்பிடுவார்கள்.
இதனால் எந்த பலனும்
இல்லை. ஆனால்
அதற்கு பதிலாக
ஏலக்காயை வாயில்
போட்டு மென்று சாப்பிடலாம்.
பசியே ஏற்படுவதில்லை,
பிடிக்கவிலசாப்பிட ‌‌
தினமும்்லை என்று கூறுபவர்கள், ‌
ஒரு ஏலக்காயை வாயில்
போட்டு மென்றால்,
ஜீரணபசி எடுக்கும். ‌
சீராகஉறுப்புகள் ‌
இயங்கும்.
நெஞ்சில் சளி கட்டிக்
சிரமப்படுபவரவிடகொண்டு மூச்சு ‌ ‌
்களும், சளியால் இருமல்
வந்து,
அடிக்கடி இருமி வயிற்றுவலி வந்தவர்களுக்
கும் கூட ஏலக்காய் நல்ல
மருந்தாக அமையும்.
ஏலக்காயை மென்று சாப்பிட்டால
ே, குத்திரும்பல், தொடர்
இருமல் குறையும்.
வாய் துர்நாற்றம்
ஜீரணம்ஏற்படுவதற்கு‌ ‌
உறுப்புகளில்
பிரச்சினைஏற்படும் ‌ தான்
காரணம். எனவே வாய்
துர்நாற்றத்தைப் போக்க
ஏலக்காயை மென்று சாப்பிட்டு வரலாம்.
சாப்பிடும்
சிறிதுஉணவு வகைகளில் ‌ ஏலக்காயை சேர்த்துக்
கொள்வது நல்லது.
அதிகமாக சேர்த்துக்
கொள்ளக் கூடாது.
ஏலக்காயை பொடியாக்கி தேனில்
கலந்து சாபபிட்டால்
நரம்பின் பலம் கூடும், கண்
பார்வை அதிகரிக்கும்.
ஏலக்காயை பொடியாக்கி துளசிச்
சாற்றுடன்
கலந்து உட்கொண்டால்
வாந்தி நிற்கும். ஏலக்காய்
4,
ஒரு துண்டு சுக்கு ஆகியவற்றை சேர்த்து அரைத்து நீர்
விட்டு கொதிக்க
வைத்து பருகினால்
வறட்டு இருமல்
தொண்டை வலி தீரும். 4
ஏலக்காய்,
ஒரு கைப்பிடி நாவல்
இலை சேர்த்து அரைத்து ஆட்டுப்பாலில்
கலந்து சாப்பிட்டால்
செரியாமை,
சீதக்காதி தீரும். ஏலக்காய்
4, கிராம்பு 4,
வெற்றிலைக்காம்ப
ு ஆகியவை பால்
விட்டு அரைத்து சூடாக்கி நெற்றியில்
பத்து போல் போட்டால்
தலைவலி, சளி விளகும்.
வாசனைப் பொருட்களின்
அரசி என்று வர்ணிக்கப்படுவத
ு ஏலக்காய். சமையலில்
வாசனைக்காக
சேர்க்கப்படும் ஏலக்காய்
அசைவ
உணவுகளுக்கு கூடுதல்
சுவை சேர்க்கக்கூடியது.
ஏலக்காயில் காணப்படும்
எளிதில் ஆவியாகும்
எண்ணெய்களான
போர்னியோல், கேம்பர்,
பைனின், ஹீயமுலீன்,
கெரியோ பில்லென்,
கார்வோன்,
யூகேலிப்டோல்,
டெர்பினின், சேபினின்
ஆகியவற்றின் காரணமாக
அதில் அரிய மருத்துவ
குணங்கள் நிரம்பி உள்ளன.
அவை…
*
குழந்தைகளுக்கு வாந்தி ஏற்பட்டால்
இரண்டு ஏலக்காய்களை பொடியாக்கி,
அந்தப் பொடியை தேனில்
குழைத்து குழந்தையின்
நாக்கில்
மூன்று வேளை தடவினாலே போதும்.
வாந்தி உடனே நின்று விடும்.
* ஜலதோஷத்தால்
பாதிக்கப்பட்டு மூக்கடைப்பில்
அவதிப்படும்
குழந்தைகளுக்கும்
ஏலக்காய் தகுந்த
நிவாரணம் தருகிறது.
நான்கைந்து ஏலக்காய்களை நெருப்பில்
போட்டு, அந்தப்
புகையை குழந்தைகள்
சுவாசித்தாலே மூக்கடைப்பு உடனே திறந்து கொள்ளும்.
* மன அழுத்தப்
பிரச்சினை உள்ளவர்கள்,
`ஏலக்காய் டீ’ குடித்தால்
இயல்பு நிலைக்கு வருவார்கள்.
டீத் தூள் குறைவாகவும்,
ஏலக்காய் அதிகமாகவும்
சேர்த்து டீ
தயாரிக்கும்போது
வெளிவரும் இனிமையான
நறுமணத்தை நுகர்வதாலும்,
அந்த டீயைக் குடிப்பதால்
ஏற்படும்
புத்துணர்வை அனுபவிப்பதாலும்
மன அழுத்தம்
சட்டென்று குறைகிறது.
* நா வறட்சி, வாயில்
உமிழ்நீர் ஊறுதல்,
வெயிலில் அதிகம்
வியர்ப்பதால் ஏற்படும்
தலைவலி, வாந்தி,
குமட்டல், நீர்ச்சுருக்கு,
மார்புச்சளி, செரிமானக்
கோளாறு ஆகிய
பிரச்சினைகளுக்க
ு ஏலக்காயை வாயில்
போட்டு மென்றாலே நிவாரணம்
பெற முடியும்.
அதேநேரம்,
ஏலக்காயை அதிகமாக,
அடிக்கடி வாயில்
போட்டு மெல்லுவது நல்லதல்ல.
* வெயிலில் அதிகம்
அலைந்தால் தலைசுற்றல்,
மயக்கம் ஏற்படும்.
இதற்கு நான்கைந்து ஏலக்காய்களை நசுக்கி,
அரை டம்ளர் தண்ணீரில்
போட்டு, கஷாயமாகக்
காய்ச்சி, அதில்
சிறிது பனை வெல்லம்
போட்டு குடித்தால்
தலைசுற்றல்
உடனே நீங்கும். மயக்கமும்
மாயமாய் மறைந்துவிடும்.
* விக்கலால்
அவதிப்படுவோர்
இரண்டு ஏலக்காய்களை நசுக்கி,
அத்துடன்
நான்கைந்து புதினா இலைகளைப்
போட்டு, அரை டம்ளர்
தண்ணீரில்
நன்கு காய்ச்சி வடிகட்டி,
மிதமான சூட்டில் இந்தக்
கஷாயத்தைக்
குடித்தாலே போதும்.
* வாய்வுத் தொல்லையால்
அவதிப்படுவோர்
ஏலக்காயை நன்கு காய
வைத்து பொடியாக்கி,
அந்தப் பொடியில்
அரை டீஸ்பூன் எடுத்து,
அரை டம்ளர் தண்ணீரில்
கொதிக்கவிட வேண்டும்.
உணவு உட்கொள்வதற்கு முன்பாக,
இந்த ஏலக்காய் தண்ணீரைக்
குடித்தால் வாய்வுத்
தொல்லை உடனே நீங்கிவிடும்.

No comments: